Đăng bởi Unknown lúc Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015 0


Thi Công cách âm giá rẻ cho phòng chiếu phim tại gia-Cinemas

Ngày nay, nhu cầu giải trí của con người là khá cao đặc biệt là sau những giờ làm việc căng thẳng tại cơ quan. Mọi người thường muốn về nhà cho thật nhanh, dùng bữa tối thân mật cùng với các thành viên trong gia đình, hay là chơi đùa cùng con cái. Ða phần họ muốn tìm một không gian yên tĩnh để cùng gia đình mình relax với những bộ phim bom tấn, hay những bộ phim hài vui nhộn. Những phần lớn họ đều không thể làm được phòng chiếu phim cho mình. Nếu khéo tay và quan tâm đúng mức, bạn có thể thi công cách âm phòng chiếu phim theo chuẩn dành cho nhu cầu giải trí của mình.
 cách âm | thi công cách âm
phòng chiếu phim tại nhà

Muốn thi công cách âm cho một phòng chiếu phim thực thụ, trước hết các bạn cần phải biết âm thanh thoát ra ngoài, từ đâu, từ chổ nào, theo những phương thức nào, từ đó mới có chính sách đầu tư hợp lý và tất nhiên là phải phù hợp với túi tiền của bạn. Và nếu các bạn đã có một phòng cách âm dùng cho nhiều mục đích khác nhau, các bạn vẫn  có thể có nhiều cách nâng cấp căn phòng của mình thành một phòng bình dân và không cầu kì cho đến một phòng hoành tráng và đẹp lung linh.

Cách âm phòng chiếu phim cần phải kín để âm thanh không bị thoát ra ngoài tránh ảnh hưởng tới hàng xóm xung quanh hay thoát sang phòng bên cạnh và âm thanh bên ngoài cũng không thể lọt vào bên trong làm ảnh hưởng tới việc giải trí của các bạn

Nếu hiểu theo cách đơn giản thì âm thanh có thể thoát ra ngoài theo hai hướng:

1.Âm thanh thoát ra ngoài qua đường không khí.

2.Âm thanh có thể thoát ra ngoài bằng cách đi xuyên qua kết cấu căn nhà 

phòng chiếu phim tại gia
Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách mà âm thanh có thể truyền đi thông qua những khái niệm cơ bản và cách khắc phục chúng như sau:

1.Âm thanh thoát ra ngoài qua đường không khí.Hướng đi thứ nhất này thường được nghĩ tới trước tiên và cách khắc phục nó cũng khá đơn giản. Ðó chính là các cửa sổ, cửa ra vào chính, cửa vào nhà vệ sinh hay các lỗ thông gió, quạt hút....tất cả đều là những nơi mà âm thanh có thể thoát ra ngoài. Cách thức đơn giản nhất là cần có một vật dùng để cản âm thanh lại hay gia cố chúng lại cho thật kín. Vật cản này, kích thước không phải là vấn đề,  mà cái chính phải là trọng lượng, tính năng và tỷ trọng của vật liệu cản đó. Ðối với cửa ra vào chính các bạn cần làm thêm roan cho cửa, chổi cửa...Ðối với quạt hút hay lỗ thông gió các bạn cần làm thêm hộp tiêu âm.

2.Âm thanh có thể thoát ra ngoài bằng cách đi xuyên qua kết cấu căn nhà.Hướng đi thứ hai thường thì rất ít bạn biết đến vì âm thanh được truyền theo kết cấu căn phòng của bạn, như trần nhà, sàn nhà hay vách tường.Vì thế, đối với hiện tượng này là phải tạo ra sự cô lập (chia tách) giữa tường, sàn và trần. Nếu ba vách này không dính vào nhau thì sóng âm sẽ không thể nào đi xuyên qua được. Khi xét về khái niệm này tuy khá đơn giản, nhưng để khắc phục được hiện tượng này, cần những phương án thi công cách âm tương đối phức tạp, nhất là trong trường hợp sóng âm đi xuyên qua sàn nhà.
Phòng cách âm giá rẻ tại nhà

Ðể có được một phòng chiếu phim tốt nhằm phục vụ cho nhu cầu xem phim nghe nhạc tại nhà, thì cần khắc phục được yếu tố thứ hai này. Điều đó có nghĩa là phải là sao để sóng âm  không thể truyền theo kết cấu. Thông thường các bạn xây nhà mới với ý định có một phòng chiếu phim tại gia sẽ dễ dàng hơn các bạn hiện đang sống trong chung cư, nhà tập thể hay những căn nhà cũ, nơi mà vách tường, sàn nhà hay trần nhà đều khá yếu ớt và mỏng manh trong khi việc xây dựng, cải tạo lại khá khó khăn.

Thứ nhất là phải thi công cách âm tường. Hầu hết các bạn khi xây phòng đều có chung một kiểu xây đó là hai lớp tường rỗng ở giữa thường được bỏ cát, mùn cưa,  vỏ trấu vào giữa hai lớp tường. Tuy nhiên, đó không phải là phương án tối ưu và hiệu quả nhé các bạn, đừng hiểu sai về vấn đề này. Với hai lớp tường và một không gian rỗng nhỏ hẹp ở giữa sẽ không bao giờ cô lập được âm thanh.  Mà thêm vào đó, việc sử dụng một cột cho cả hai lớp tường là đồng nghĩa với việc rung động âm thanh sẽ bị công hưởng và có thể đi xuyên qua kết cấu cột này đi sang phòng bên.

Ðể tối ưu hóa cho việc này, cần phải áp dụng kỹ thuật xếp xen kẽ các cột với nhau. Mỗi lớp tường sẻ được áp với cột riêng chỉ ở một mặt. Hoặc các bạn có thể làm hai lớp tường cách âm giả với độ dày khác nhau, ví dụ như bức tường này dày 10cm thì bức tường kia phải dày 15cm. Mặc dù kỹ thuật này khiến cho tường nhà các bạn sẽ dày hơn, nhưng sẽ cô lập được âm thanh tốt hơn, cách âm hiệu quả hơn. Trường hợp các bạn muốn tốt hơn nữa, muốn có được tiêu âm triệt để, các bạn có thể cần thêm một số vật liệu cách âm đặc biệt nữa trong việc thi công các âm cho bức tường giả này.
thi công cách âm phòng chiếu phim tại gia

Việc tiếp theo của công đoạn cách âm vách đó là cách âm trần nhà bạn. Yêu cầu đặt ra lớn nhất ở đây là trần nhà của các bạn gắn liền với sàn của phòng phía trên, nhưng nếu như phòng xem phim của các bạn ở tầng dưới và phòng ngủ lại ở ngay trên thì lại càng khó hơn nữa trong việc cách âm.

Rất nhiều giải pháp đặt ra trong trường hợp này, như tạo thêm một lớp trần giả cách âm tức là thi công cách âm cho trần bằng 1 lớp trần giả hoặc một khung trần di động có thể tách khỏi mặt sàn phía trên bằng cách gia cố vào tường cách âm mà chúng ta vừa thi công xong ở trên. Các bạn cần chú ý là mặc dù áp dụng phương án nào thì cần tạo ra khoảng không giữa hai lớp là yếu tố quan trọng nhất. Cho dù các trần thông thường không cách âm được nhiều, nhưng với những phương án thi công cách âm trần theo kiểu này và vật liệu cách âm thích hợp, thì phương án này cũng giúp cải thiện đáng kể cách âm cho trần nhà bạn (ví dụ như sử dụng vật liệu cách âm dày hơn, nặng hơn hay tỷ trọng cao hơn như bông khoáng,xốp XPS, cao su chống rung....).

Sau khi đã thi công cách âm cho tường và trần nhà xong, vấn đề còn lại của các bạn là cách âm sàn nhà. Cũng giống như trần và tường, sàn cũng là nơi mà sóng âm có thể đi xuyên sang phòng bên cạnh, nhất là khi phòng chiếu phim của các bạn lại nằm trên một phòng khác. Một trong nhựng phương pháp đầu tiên nên nghĩ đến dù rất cổ điển nhưng cũng khá tốt để tiêu âm, đó là trải thảm dày cho sàn.

Trong trường hợp các bạn muốn tốt hơn thì các bạn nên sử dụng các phương án tương tự như với trần hay tường, đó là làm sao để mặt sàn tách biệt với mặt nền càng dày càng tốt. Các bạn có thể làm được điều này bằng việc lắp thêm một sàn treo. Mặt sàn sẽ đứng trên một khung phụ, tạo thêm khoảng không giữa sàn và nền.

Tuy nhiên, làm một mặt sàn mới không phải là một giải pháp mà ai cũng có thể làm được và cũng không phải địa hình nào cũng làm được, dù cho nó có tạo nên sự khác biệt đến đâu. Nếu không thể thực hiện được, hãy cố gắng tách biệt âm thanh từ loa tới sàn bằng các chân đế. Các chân đế nếu được đầu tư đúng mức và với vật liệu chuyên dụng có thể đóng vai trò khá lớn trong việc cách âm.

Khi đã giải quyết cơ bản các không gian lớn, giờ đến lúc nghĩ đến các không gian nhỏ cũng có thể gây lọt âm. Một trong những yếu tố phải xem xét đến đầu tiên là cửa ra vào. Nói chung các cửa ra vào càng vững, càng chắc chắn thì độ cách âm càng cao. Nếu cần, có thể tiến hành nâng cấp hoặc thay thế cửa với những lớp cách âm đặc biệt phủ lên cùng với xử lý các khe hở giữa cửa và khung bằng lớp roan đệm... Bằng cách này, bạn sẽ có được một phòng cách âm hoàn hảo không thua các Cinemas chuyên nghiệp.

Một yếu tố phụ khác cũng cần xem xét là các lỗ thông gió của căn phòng. Vấn đề này giải quyết có phần đơn giản hơn, như chỉ cần lắp thêm hộp tiêu âm giảm ồn là được

Cửa sổ cũng là một đối tượng cần xem xét thận trọng nhé các bạn. Nếu nhà bạn chỉ có cửa sổ kính đơn, hãy nâng cấp lên cửa kính hai lớp chân không. Hãy đầu tư các loại mành hay rèm dày để hỗ trợ thêm việc cách âm (có thể làm bằng vải nhung dày). Cách tốt nhất là nên bố trí phòng chiếu phim không có cửa sổ, hoặc nếu cần thiết phải có, hãy đầu tư một tấm cách âm lớn đúng bằng cửa sổ để khi cần có thể che kín lại.
phòng chiếu phim tại gia

Có rất nhiều cách để các bạn có thể lựa chọn như cải tạo hay xây dựng cho mình một phòng cách âm hiệu quả phục vụ cho nhu cầu giải trí tại gia sau những giờ lao động vất vả, và nó sẽ thực sự hiệu quả nếu được đầu tư đúng mức. Nếu là một người khéo tay, bạn có thể tự làm tất cả. Nhưng nếu không chắc chắn, hãy tiết kiệm thời gian và công sức của mình bằng cách liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và thi công cách âm giá rẻ nhất với dịch vụ tốt nhất .Hotline: 0937245073-Mr Toàn

Chúc các bạn thành công!


Đánh giá
Người đánh giá 42 người đã xem
Ngày đánh giá
Mục được đánh giá dịch vụ thi công cách âm HCM
Thứ hạng 3

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Hỗ trợ trực tuyến

Lĩnh vực hoạt động

Khách hàng tiêu biểu

LIKE NHẬN BÁO GIÁ CÁCH ÂM